Trang chủ
   

Ra quân đảm bảo TTATGT, TTXH Tết 2019

2018-12-17 08:07:46

Sáng 16-12, tại Bắc Ninh, Cục CSGT và Công an Bắc Ninh tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cũng như các lễ hội đầu năm 2019.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT chủ trì buổi lễ; Đại tá Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đồng chủ trì. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; lãnh đạo cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT, chỉ huy các Đội CSGT Công an các huyện, xã CA tỉnh Bắc Ninh. Đến dự còn có ông Nguyễn Thanh Phương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh.

Quang cảnh hội nghị

Chỉ đạo tại lễ ra quân, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT thay mặt lãnh đạo Cục CSGT, biểu dương tinh thần hết sức chu đáo chuẩn bị lễ ra quân của CBCS CSGT CA tỉnh Bắc Ninh cùng với Cụm Công tác số 1 của Cục CSGT đồng thời nhiệt liệt chúc mừng CBCS Phòng CSGT CA Bắc Ninh đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân tham gia cổ vũ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã vô địch AFF Cup.

Cũng trong đêm qua, lực lượng CSGT đã bắt được1 vụ vận chuyển trái phép 17 quả đạn pháo, đồng chí Phó Cục trưởng coi đây là chiến công mở màn cho đợt cao điểm này.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo tại lễ ra quân

Năm nay ra quân sớm hơn mọi năm, trên tinh thần chủ động từ Chính Phủ, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục CSGT chỉ đạo các lực lượng trong đó có lực lượng CSGT xuyên suốt từ Cục xuống địa phương với tiêu chí đầu tiên  là đảm bảo TTATGT, giảm số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT;  đảm bảo giao thông thông suốt an toàn, đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Ninh có kế hoạch phân luồng từ xa để người dân đi lễ hội tham gia giao thông an toàn; tuyệt đối không để tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, đảm bảo TTATGT trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Để làm được điều này, trên tinh thần cầu thị, đồng chí Phó Cục trưởng mong muốn các đồng chí phóng viên, các cơ quan truyền thông - những người cùng chung một mục đích là đảm bảo TTATGT với lực lượng CSGT đa dạng các hình thức tuyên truyền, động viên, chia sẻ cùng gánh vác trách nhiệm cùng lực lượng CSGT, đánh giá đa chiều để lực lượng CSGT hoàn thiện mình hơn; tác động người dân nghe, hiểu, giúp lực lượng CSGT hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao ý thức người tham gia giao thông bắt đầu ngay từ những ý thức nhỏ như chấp hành dừng vạch tại điểm chờ đèn đỏ; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đi đúng tốc độ...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Bắc Ninh là một trong các địa phương trong cả nước thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, phát triển mạnh kinh tế  với nhiều khu, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, thu hút khoảng 4 vạn người đến làm việc, lưu trú, tham gia giao thông; ngoài ra, Bắc Ninh còn là địa phương có nhiều lễ hội do đó áp lực về TTATGT rất lớn. Với thực trạng đó, Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị, yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, CBCS CSGT từ các quận, huyện đến Phòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, đào sâu học hỏi kiến thức, nghiệp vụ, chủ động sử dụng các biện pháp kết hợp với các lực lượng làm sao đảm bảo giao thông thông suốt an toàn, kiềm chế TNGT và tuyệt đối không xảy ra các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra ùn tắc ...

Ngiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng thay mặt CBCS Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Ninh quyết tâm chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân, nâng cao văn hóa ứng xử của CBCS, tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị thuộc Cục CSGT; các lực lượng liên quan của tỉnh chủ động, tham mưu phát hiện, ngăn các loại tội phạm trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy; nâng cao hiệu quả TTKS, hạn chế thấp nhất số vụ, số người chết; bị thương đảm bảo giao thông được an toàn và thông suốt.

Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cao điểm Tết và các lễ hội của Phòng CSGT sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết ngày 16/02/2018.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

Cán bộ chiến sĩ CSGT tham gia buổi lễ

 

Lực lượng CSGT ra quân trên các tuyến đường TP Bắc Ninh

Minh Hải

Đăng ký, khai báo xe